Có nên học nghề điện tử gia dụng không

Học nghề điện tử gia dụng

Có nên học nghề điện tử gia dụng không, học nghề điện tử gia dụng có dễ xin việc không? Đây là những câu hỏi thường gặp của những phụ huynh có con em đang tuổi học nghề và là câu hỏi của những bạn trẻ đang phân vân không biết nên học nghề nào?

Học nghề điện tử gia dụng hiện nay là một nghề có ít người theo học nhưng lại là một nghề có nhiều việc làm do vậy những người học nghề này thường dễ xin được việc hơn những người học những ngành nghề khác bởi có nhiều cơ hội việc làm.

Học nghề điện tử là học những gì?

Những người học nghề điện tử sẽ được học về cách lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng, cách thay thể và cách để hoạt động của các vi mạch điện tử của những đồ điện dân dụng như tivi, lò vi sóng, bếp điện, bếp từ nồi cơm điện…

Lý do nên học nghề điện tử dân dụng

Những thiết bị dân dụng được sử dụng trong gia đình thường có rất nhiều, và cũng được tăng thêm theo thời gian sử dụng, Những thiết bị điện gia dụng gia đình nào cũng có và có những thiết bị thường xuyên được sử dụng đến nên những thiết bị này cần được bảo dưỡng liên tục để đảm bảo chúng hoạt động tốt và chúng cũng có thể bị hỏng và cần được sửa chữa, chính vì vậy đây là nghề rất dễ kiếm được việc làm khi học xong.

Những thiết bị điện ngày càng được sử dụng nhiều và có những thiết bị mà gia đình nào cũng có như tivi, quạt điện, nồi cơm điện… chúng thường xuyên được sử dụng đến và những đồ điện này cũng rất  dể bị hỏng khi sử dụng với tần suất lớn

Lý do quan trọng nhất vẫn là cơ hội việc làm của nghề này nhiều do hiện nay nhóm ngành điện tử dân dụng đang thiếu thợ trong khi đó lượng công việc lại lớn và đang là nhóm nghề thiếu nhiều nhân lực nhất hiện nay.

Trường nào đào tạo nghề điện tử tốt hiện nay

Nghề điện tử gia dụng hiện nay đang là một ngành nghề có nhiều trường đào tạo, thế nhưng bạn nên chọn học ở những trường có uy tín về chất lượng giảng dạy tốt để việc học có thể đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Trường Trung Cấp Nghề số 18 – Bộ quốc phòng hiện nay đang là một trường có giảng dạy nghề điện tử dân dụng và có nhiều học viên theo học tại trường. trường có độ ngũ cán bộ và giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng sinh viên ra trường đều có những bằng nghề được xếp từ loại khá trở lên. trường đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành nên sinh viên có thể nhớ được lý thuyết và được thực hành luôn nên có tay nghề để khi ra trường có thể dễ dàng xin được một việc làm ổn định.

Có nên học nghề điện tử gia dụng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên