Những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay ắc-quy của xe ô tô

Để chiếc xe ô tô có thể hoạt động tốt nhất thì ắc-quy ô tô cũng giữ một vai trò rất quan trọng, nhưng làm sao để chúng ta có thể nhận biết được ắc-quy của xe ô tô còn tốt không hay đã đến lúc phải thay cái mới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu cho thấy cần phải thay ắc quy của xe ô tô.

Ắc quy xe ô tô

Đối với những ai học nghề sửa chữa ô tô thì có lẽ không còn xa lạ gì với ắc quy xe ô tô. Trong bộ máy của xe ô tô thì ắc-quy hoạt động cũng giống như những thiết bị tích điện và giữ vai trò giúp cho các hệ thống như điều hòa xe ô tô, đèn xe ô tô… có thể hoạt động được khi những động cơ chính của xe chưa hoạt động hay chiếc xe đang được nghỉ ngơi.

Ắc-quy của xe ô tô cũng giúp hỗ trợ các động cơ hoạt động khi chiếc xe mới bắt đầu khởi động máy và ắc-quy sẽ dừng khi những động cơ này đã hoạt động đều và có khả năng tự phát sinh điện từ máy phát và không phải sử dụng điện của ắc-quy nữa thì khi này ắc-quy sẽ được nạp điện để sử dụng cho lần sau khởi động.

Ắc-quy được sử dụng trên xe ô tô thường là ắc quy chì và được chia thành 2 loại là ắc quy nước và ắc quy khô. Đối với loại ắc quy nước thì khi chúng cạn nước ta có thể đổ thêm vào để sử dụng tiếp còn đối với những loại là ắc quy khô thì chỉ sử dụng một lần cho đến khi chúng hết điện sẽ thay cái mới mà không thể nạp thêm.

  • Có thể bạn cũng muốn tham khảo thêm những vấn đề về máy lạnh của xe ô tô

Những dấu hiệu cần phải thay ắc quy ô tô

+ Không khởi động được xe ô tô do bình ắc quy yếu.

+ Khi khởi động xe mất nhiều thời gian, đề chậm nổ máy.

+ Các đèn xi nhan có ánh sáng mờ, đèn sáng yếu.

+ Khi bóp còi xe kêu nhỏ đồng thời khi bóp còi đèn xe cũng yếu.

+ Ắc quy bị phồng rộp và có các rỉ bẩn bám nhiều vào ắc quy.

+ Ắc quy có mùi khét khi sử dụng hay ắc quy của bạn đã sử dụng lâu khoảng 2 năm đến 3 năm.

Để đảm bảo cho chiếc xe của bạn có thể di chuyển và đảm bảo an toàn giao thông thì bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên Và khi chiếc xe của bạn có những dấu hiệu cần phải thay ắc quy xe ô tô thì bạn cũng nên kiểm tra và thay ắc quy khác để đảm bảo an toàn cho chiếc xe khi chúng ta sử dụng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay ắc-quy của xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên