Những dấu hiệu cho thấy xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề

Có bao giờ bạn nghĩ đến những dấu hiệu nhỏ như đèn trên bảng báo hiệu của xe ô tô hay đơn giản chỉ là nghe tiếng nổ của xe ô tô cũng có thể biết được chiếc xe đó của bạn đang gặp vấn đề hay không. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề những dấu hiệu cho thấy xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề và bạn cần phải khắc phục ngay để chiếc xe của bạn có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường.

Hệ thống đèn trên bảng điều khiển

Thông thường khi chúng ta khởi động chiếc xe thì những chiếc đèn trên bảng điều khiển sẽ cùng sáng lên sau đó sẽ tắt đi ngay sau đó. Nhưng liệu bạn có biết những chiếc đèn báo đó chỉ điều gì không.

Trên bảng điều khiển của xe ô tô có tất nhiều những chiếc đèn nhỏ báo như vậy và mỗi loại xe khác nhau thì những kí hiệu đó cũng có thể không giống nhau nên nếu muốn biết những chiếc đèn đó chỉ thiết bị nào đang hoạt động thì bạn có thể xem trên quyển sách kĩ thuật hay quyển sách hướng dẫn sử dụng khi bạn mua xe sẽ có.

Thông thường những đèn báo hiệu đó sẽ tắt ngay sau khi chiếc xe của bạn đã nổ máy xong nhưng nếu chiếc xe của bạn đang chạy rồi nhưng những chiếc đèn báo hiệu đó vẫn chưa tắt thì bạn nên kiểm tra lại và tiến hành kiểm tra xe ô tô nếu bạn có biết một chút về nghề sửa chữa ô tô. Nếu đèn báo hiệu màu hổ phách thì có nghĩa là chiếc xe của bạn vẫn có thể chạy được nhưng bạn vẫn nên mang chiếc xe của bạn đi sửa chữa ngay. Còn nếu đèn báo hiệu chuyển sang màu đỏ có nghĩa là bạn không nên chạy chiếc xe đó nữa nếu như chưa kiểm tra xem chính xác chiếc xe đang bị lỗi gì để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Tình trạng bị rỉ chất lỏng ra ngoài

Khi bạn để chiếc xe đứng lại một chỗ mà vô tình bạn thấy có một vài giọt dầu hay nước gì đó bị nhỏ ở dưới gầm xe thì bạn cũng nên kiểm tra lại ngay.

Nếu chỉ là những giọt nước bình thường thì có thể là do nước của điều hòa khi hoạt động chảy xuống, nếu những gọt nước đó có màu nâu hay màu hơi đỏ thì đó là dầu, còn nếu những giọt đó là màu xanh thì đó có thể là nước làm mát động cơ.

Khi này bạn nên mang xe đến gara để kiểm tra càng sớm càng tốt vì nếu để lâu tình trạng nặng hơn thì bạn sẽ tốn nhiều tiền sửa chữa ô tô hơn.

Tiếng ồn

Bình thường chiếc xe của bạn chạy rất êm và nếu như có một ngày chiếc xe của bạn bỗng nhiên có những tiếng kêu kì lạ phát ra thì bạn nên kiểm tra lại xe để có thể đảm bảo an toàn, vì đôi khi những tiếng ồn đó cũng là dấu hiệu báo chiếc xe của bạn đang gặp những sự cố.

Những dấu hiệu cho thấy xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên