Sử dụng phim cách nhiệt để chống nóng cho ô tô

Trong những ngày hè trời nắng nóng đỉnh điểm như mấy ngày gần đây, việc để ô tô ở ngoài trời với nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C mà không được che chắn, bảo vệ hợp lý sẽ gây xuống cấp nhanh chóng cho các thiết bị ở cabin cũng như nội thất ô tô của bạn. Vậy làm thế nào để chống nóng cho ô tô hiệu quả?

Phim cách nhiệt- phụ kiện chống nóng của ô tô

Phim cách nhiệt là những tấm nhựa trong đặc biệt có tác dụng làm giản lượng nhiệt do ánh nắng mặt trời hấp thụ vào xe, hạn chế tia cực tím đồng thời vẫn truyền sáng tốt.

Việc dán phim cách nhiệt có tác dụng tốt để bảo vệ người lái xe không bị ánh nắng mặt trời chiếu mạnh vào gây hại cho da và mắt. Một công đụng đáng kể nữa của phim cách nhiệt là chúng bảo vệ nội thất trong xe ô tô khỏi bị bạc màu, bong tróc vì nắng nóng.

Cách lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp cho xe

Bạn không cần thiết phải dán phim cách nhiệt lên toàn bộ phần kính lái, kính sườn và kính hậu mà thay vào đó hãy ưu tiên dán cho phần kính lái vì diện tích của nó rộng nhất đồng thời việc lắp đặt phía trước người lái xe khiến ánh nắng đi qua kính lái ảnh hưởng nhiều nhất đến người trong xe, đặc biệt là người lái.

Phim dành cho kính lái nên chọn loại có độ truyền sáng ít nhất là 70%, độ phản gương dưới 15%. Đối với kính sườn thì bạn chỉ cần lựa chọn phim cách nhiệt có độ truyền sáng khoảng 30-40%. Nên lưu ý là độ truyền sáng sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng chống nóng. Độ truyền sáng cao thì khả năng giữ sáng càng tốt nhưng khả năng chống nóng theo đó cũng giảm và ngược lại.

Phim dùng cho kính sườn sau tùy thuộc vào khả năng kinh tế, cũng như sở thích cá nhân. Nếu muốn tạo không gian riêng ở hàng ghế sau, người sử dụng nên chọn loại phim tối màu hoặc loại có giá thành thấp hơn.

Cách phân biệt phim chống nóng thật giả

Trên thị trường Việt Nam hiện đang bán không ít hàng giả, hàng kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt bằng mắt thường. Để tránh mua phải phim chống nóng giả, các  khách hàng nên đến những nơi đại lý có uy tín,  quy mô lớn bởi hầu hết các đại lý này đều được cung cấp tủ thử phim, có thể thử trực tiếp loại phim dán lên xe để so sánh độ cách nhiệt.

Chỉ những đại lý này mới có sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng. Phim giả ngoài khả năng chống nóng kém còn có độ bền thấp, sau một vài năm thường bị bong tróc, phồng rộp, hình bị méo, mặt kính xuất hiện gợn sóng, đi đêm thường có cảm giác lóa mắt. Bên cạnh đó, môi trường, kỹ thuật dán cũng ảnh hưởng một phần tới chất lượng dán. Tại những cơ sở dán nhỏ, không đủ thiết bị, phòng không sạch cũng có thể gây hiện tượng phồng rộp. Keo dán không dính vào kính do có bụi bẩn hoặc độ ẩm không khí quá cao.

Nếu có thể khách hàng nên yêu cầu các đại lý dán phim kiểm tra bằng đèn hồng ngoại trước và sau khi dán phim. Sản phẩm thật thường cho độ thẩm thấu nhiệt chậm, trong khi ở loại giả, tốc độ thẩm thấu nhanh hơn, để tay sau phim sẽ thấy nóng rát.

Phim chính hãng có logo ở trên tấm phim chưa dán, nhưng sau khi dán xong biểu tượng này sẽ không còn. Vì logo này chỉ được in ở mặt ngoài của lớp nylon bảo vệ, đây là công nghệ rất khó để làm giả. Do đó, khi bóc lớp nylon này đi, sẽ không còn logo ở trên phim nữa. Nhiều loại giả trên thị trường hiện nay có logo nhưng vẫn bám vào phim sau khi dán. Đây là dấu hiệu rất dễ để phân biệt thật giả, nhưng nếu khách không để ý, nhân viên cửa hàng có thể dùng cồn lau sạch dấu vết.

Các loại phim có chất lượng cao, thường khá bền màu, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng kéo dài khoảng 5 – 10 năm tùy loại và điều kiện sử dụng.

Phim cách nhiệt là một sản phẩm hữu ích cho người sở hữu ô tô để bảo vệ sức khỏe người lái cũng như độ bền của thiết bị nội thất bên trong. Chúc bạn tìm mua được những tấm phim cách nhiệt chất lượng tốt với giá hợp lý.

Sử dụng phim cách nhiệt để chống nóng cho ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên