Xe máy bị khó nổ vào mùa lạnh – cách chữa thế nào?

Thời tiết các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta trong mấy ngày tới được dự đoán là sẽ chuyển lạnh và chính thức bước vào mùa đông. Một trong những vấn đề khó chịu của mọi người là hiện tượng những chiếc xe máy trở nên “cứng đầu” không chịu khởi động trơn tru như trước nữa. Vậy nguyên nhân của tình trạng xe máy bị khó nổ vào mùa lạnh cũng như cách khắc phục ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tự sửa tình trạng khó nổ ở xe máy

Theo như Thạc sĩ. Hoàng Quyền – hiệu trường Trường dạy nghề Thanh Xuân cho hay, tình trạng xe máy bị khó nổ mỗi khi nhiệt độ ngoài trời giảm sâu có thể gặp ở cả xe số và xe ga. Đối với xe số, có cần đạp nổ thì người điều khiển nên đạp cần để khởi động xe trước khi mở khóa điện. Thao tác này giúp tăng khả năng cung cấp điện hiệu quả cho mô -tơ cũng như giúp các bộ phận khác thoát khỏi trạng thái tĩnh dễ dàng để có thể phối hợp giúp khởi động xe hiệu quả mà không gặp phải trục trặc gì. Khi người điều khiển khởi động xe bằng nút đề mà máy không nổ thì cách tốt nhất là đợi 10 giây sau mới khởi động lại bằng cách nhấn nút đề (nhưng không nên quá 3 giây).

Đối với các xe tay ga thì có khác biệt nhất định do loại này sử dụng le gió điện nên trước khi nổ máy thì bạn nên bật khóa điện, xoay vặn tay ga hết hành trình khoảng vài lần với mục đích là tăng lượng hỗn hợp nhiên liệu được hòa trộn xuống buồng đốt tốt nhất. Khi máy đã nổ được rồi thì bạn vẫn nên chạy xe với tốc độ chậm hoặc tăng nhẹ ga trong vài phút đến khi nghe tiếng động cơ ổn định thì mới chạy xe như thông thường.

Lưu ý: Có không ít người dùng giữ thói quen là bật ngay khóa điện rồi đề nổ ngay lập tức thì như vậy là không nên vì thao tác này sẽ có khả năng làm giảm tuổi thọ của ắc quy, kéo theo làm giảm tuổi thọ xe máy xuống.

Với những chia sẻ trên của thầy Hoàng Bá Quyền, hy vọng đã giúp người điều khiển xe máy không còn gặp phải phiền toái với tình trạng xe khó nổ máy trong mùa đông nữa.

 

Xe máy bị khó nổ vào mùa lạnh – cách chữa thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên