Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Sử dụng điều hòa mùa hè để tránh những cái nóng oi bức là điều rất bình thường, những nếu như chúng ta bật điều hòa liên tục thì cũng rất tốn điện vậy nên hôm nay nghedientudienlanh.com sẽ chỉ cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Lựa chọn công suất phù hợp.

Công suất hoạt động của điều hòa cũng ảnh hưởng đến việc có sử dụng nhiều điện hay không do vậy khi lắp đặt điều hòa chúng ta nên lựa chọn những loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng và bạn có thể tham khảo những diện tích và công suất dưới đây.

+ Phòng có diện tích từ 9m2 đến 18 m2 thì nên sử dụng điều hòa có công suất 9000 BTU/h

+ Phòng có diện tích từ 15m2 đến 24m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 12000 BTU/h

+ Phòng có diện tích từ 24m2 đến 35m2 thì nên chọn những điều hòa có công suất 24000 BTU/h

Theo như tiêu chuẩn mà điều hòa có thể hoạt động tốt nhất đó là cứ 1000 BTU thì tối đa sử dụng được cho không gian là 2m2 từ đó nhân ra chúng ta có thể lựa chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng.

Lựa chọn vị trí lắp phù hợp

Khi lắp đặt điều hòa ta nên chọn vị trí trong căn phòng mát nhất như hướng đông như vậy điều hòa sẽ chạy ổn định hơn và đỡ tốn điện hơn khi chúng ta lắp ở vị trí nóng và phải chạy liên tục.

Cũng không nên lắp điều hòa ở những vị trí có hơi nước hay gần vị trí nấu ăn có khói lan tỏa vì như vậy sẽ làm điều hòa bị bẩn và bị ăn mòn gây hỏng hóc và phải sửa chữa.

Sử dụng đúng cách

Khi tắt điều hòa chúng ta thường lầm tưởng chỉ cần tắt bằng điều khiển là được những thực chất khi chúng ta tắt điều hòa bằng điều khiển thì điều hòa vẫn dùng đến một lượng điện nhất định cho nên chúng ta muốn tiết kiệm điện thì nên tắt điều hòa bằng cả aptomat.

Khi dùng điều hòa chúng ta cũng nên dùng với cả quạt thông gió vì như vậy làm cho phòng mát hơn và điều hòa cũng không cần bật ở nhiệt độ thấp. khi chúng ta bật quạt thông gió cũng giúp cho không khí sạch hơn và đỡ gây cảm giác khô da hơn.

Chúng ta không nên bật điều hòa cả ngày và nếu trời không quá oi bức chúng ta nên tắt đi khi nhà đã mát và dùng quạt là được. Như vậy cũng tránh được điều hòa hoạt động quá tải và tiết kiệm điện năng.

Nên kiểm tra và bảo dưỡng định kì.

Để điều hòa của gia đình bạn có thể hoạt động tốt hơn và lượng không khí trong phòng sử dụng sạch hơn chúng ta nên gọi thợ sửa chữa điện lạnh đến làm vệ sinh điều hòa và thay bộ lọc 2 tháng 1 lần và nên thay cuộn dây làm mát 1 năm 1 lần.

Để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa thì chúng ta nên học theo những cách trên để có một mùa hè mát mẻ những vẫn tiết kiệm điện cho gia đình.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên