Những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi sử dụng xe tay ga

Hiện nay, xe máy đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam, trong đó xe tay ga là phương tiện ngày càng được sử dụng nhiều hiện nay nhất là đối với các chị em phụ nữ, bởi xe tay ga vận hành êm ái, dễ điều khiển rất hợp với phụ nữ. Mặc dù sử dụng xe ga đơn giản hơn xe số rất nhiều nhưng phần lớn phụ nữ khi đi xe máy vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, vô tình “phá” xe mỗi ngày. Dạy nghề xe máy xin liệt kê những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi sử dụng xe tay ga.

1. Vận hành máy ngay khi khởi động

Nhiều người sử dụng xe máy thường có thói quen vận hành xe ngay khi khởi động, nhất là đối với chị em phụ nữ và những người mới sử dụng xe máy. Đây là một hành động tuy nhỏ nhưng là một trong những sai lầm lớn khi sử dụng xe ga và ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống máy móc của xe, khiến xe nhanh hỏng và giảm tuổi thọ.

Để bảo vệ sự hoạt động lâu dài của xe chúng ta nên khởi động xe trong lần đầu tiên sử dụng xe trong ngày, để máy nổ khoảng 30 giây đến một phút để hệ thống máy móc hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Mỗi khi sử dụng xe, trước khi khởi động chúng ta nên đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động  để cho các cảm biến của xe gas hoạt động bình thường, tránh các lỗi phát sinh ở IC hay hệ thống bơm xăng.

Khởi động xe máy vào sáng sớm hằng ngày cũng là một trong những cách giúp hạn chế các trường hợp như xe máy khó nổ vào mùa lạnh hay xe máy khó nổ khi trời mưa…

2. Lạm dụng phanh trước

Theo kinh nghiệm sửa chữa xe máy của những thợ sửa chữa lành nghề thì chị em phụ nữ nhất là đối với những người thuận tay phải thường có thói quen sử dụng phanh trước. Đây là một thói quen rất nguy hiểm, nhất là trong những trường hợp cần phanh gấp hay khi trời mưa rất dễ gây trươn trượt, đổ xe gây tai nạn, hỏng xe…

Chúng ta nên tập dần thói quen dùng đều cả hai phanh, giúp phân bổ lực đều cả bánh trước và bánh sau và khi chúng ta phanh, dừng xe gấp xe sẽ dừng lại ngay mà không bị rê, trượt nguy hiểm. Hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng se máy vì vậy để tập thói quen này không khó phải không nào.

3. Thốc ga mạnh bất chợt

Thốc gas mạnh bất chợt là thói quen mà rất nhiều chị em mắc phải nhất là mỗi khi dừng đèn xanh đèn đỏ hay khi bắt đầu di chuyển. Hành động này vừa nguy hiểm lại vừa là một hành động “phá” xe, khiến các động cơ bên trong xe giảm tuổi thọ nhanh hơn và đặc biệt rất tốn xăng. Có nhu cầu tìm hiểu những thông tin liên quan đến xét tuyển vào địa học, không khó để bạn tham khảo về đại học xét tuyển học bạ với đại học xét tuyển học bạ 2016 tại Hà Nội để chuẩn bị hành trang cho thế hệ tương lai.

Nhất là khi thốc ga bất chợt rồi khi gặp vật cản lại phanh xe gấp rất mất an toàn cho cả người và xe. Thay vì thế, bạn nên kéo ga nhẹ nhàng và tăng tốc từ từ khi bắt đầu di chuyển như vậy rất an toàn khi bạn tham gia giao thông và cũng là cách bạn bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình lâu dài hơn.

Hy vọng, qua bài viêt này, bạn dã rút ra cho mình những kinh nghiệm nhỏ để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông và cũng là những cách giúp bạn giữ gìn và bảo vệ chiếc xe thân yêu khỏi những hỏng hóc thông thường.

Những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi sử dụng xe tay ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên